Body Language

by John Khuc

Sau 21 năm sống trên cuộc đời thì một thằng đàn ông nên có dáng bộ như thế nào? Nó đại loại như thế này và cũng luôn tự nhắc nhở mình như vậy.

1. Thân

Đứng thẳng lưng. Thân hình cần phải chiếm một diện tích tương đối, không được quá khép nép khúm núm hay sợ va chạm vào xung quanh, cứ làm sao cho thoải mái nhất là được.

Để tăng thêm sự hiệu quả, hay tăng thêm tự tin thì hãy ngả vai về phía sau một chút. Hay nói cách khác, là hãy để cơ thể trong tư thế thoải mái sảng khoái nhất cho nó khí thế.

Mấy ông hay ngồi máy tính bị gù thì phải cố chữa.

2. Tay

Không nên bỏ tay vào túi quá nhiều, đặc biệt là khi đang đối thoại với ai đó, hay đang tán gái. Khi bỏ tay vào túi trong một tình huống xã hội nào đó cho thấy ta đang cảm thấy không thoải mái hay có điều gì đó bất ổn xung quanh. Hơn nữa, bỏ tay vào túi thì dáng của bạn cũng xấu đi vì nó làm cho dáng trở nên buông xuôi hơn. Tốt nhất là bỏ ra ngoài, để hai bên hông một cách thoải mái nhưng không thõng thượt. Kết hợp với lưng thẳng là đẹp.

Không cắn móng tay. Cái này thì rõ ràng. Cắn móng tay nhìn nó rất trẻ con và hèn.

Cẳng tay đô thì không quá khó để dáng đẹp, nhưng căng tay gầy thì nên mặc áo dài tay, gập cẳng tay nhiều để làm cẳng tay trông đậm hơn.

3. Chân

Bước những bước rộng, thẳng như model của Burberry ấy. Hãy bước những bước dài và sải chân rộng một chút để khi người khác nhìn vào sẽ cảm thấy bạn là một người có lãnh thổ của riêng mình.

4. Mắt

Cái này quan trọng nhất khi muốn tỏ ra sự dominance của mình khi giao tiếp với những người xung quanh. Điều chỉnh tầm mắt là một cách ăn gian dễ nhất để tăng điều đó. Khi đang đi bộ hoặc ở bất cứ nơi đâu một mình, chúng ta thường có xu hướng nhìn xuống dưới khi đang đi để nhìn đường. Nhưng điều này, trong tiềm thức của con người, cho thấy điều đó là rất submissive, trái ngược lại hoàn toàn với phong thái dominance.

Hãy để cằm hướng lên, mắt nhìn lên cao một chút song song với mặt đường. Hãy để tầm mắt như vậy mọi lúc mọi nơi, không bao giờ nên hướng mắt xuống, đặc biệt khi đang giao tiếp với một ai đó.

Advertisements