Những thể loại thanh niên hoi

by John Khuc

1. Thằng tự ti

Thằng tự ti là thằng không có niềm tin vào bản thân. Thằng này thường là rất trẻ, kiểu như mấy đối tượng có độ tuổi tương đương học sinh, sinh viên đang học hay mới ra trường. Vì độ trẻ của thằng này cho nên nó cho rằng kinh nghiệm nó còn ít, quan điểm cá nhân không nhiều, thấy xã hội nhiều cái phức tạp khó hiểu và khi nhìn vào bản thân mình nó thấy mình kém cỏi. Vì sự có hạn của đầu óc cũng như năng lực nên thằng bé này có hai hướng đi: một là làm thanh niên gương mẫu đi học đi làm, lành tính không giao du xã hội nhiều cưới vợ tốt đẻ hai con; hai là chăm đi chơi với các liền anh liền chị, ra ngoài nhiều, tạo quan hệ xung quanh và có một cuộc sống thú vị hơn, có thể là rồi biến thành một thanh niên manly-player authentic hoặc half-season.

Ưu điểm: Công dân gương mẫu, chơi với thằng này thấy mình tự tin hơn vào bản thân

Nhược điểm: Nhạt

2. Thằng chán đời

Thằng chán đời là thằng nhìn cuộc đời bằng con mắt mịt mù. Kiểu như là ông này thấy cuộc đời không có gì vui, chỉ toàn chuyện tiêu cực (cướp, giết, hiếp, tham nhũng, đói nghèo, dân trí thấp, bạo lực, v.v.). Thằng này nhìn vào khía cạnh nào của cuộc sống, hay nhìn vào bất kì người nào đang đi trên đường là thấy những cái vấn đề bất cập của xã hội bây giờ. Dần dà, với những suy nghĩ tiêu cực diễn ra trong đầu thì thằng chán đời càng chán đời hơn. Chính vì thế, mà người đời hay bạn bè thường cách ly với thằng này để đầu óc bản thân giữ được sự tươi sáng.

Ưu điểm: Critical Thinking

Nhược điểm: Critical Thinking

3. Thằng GATO

Bệnh GATO thì phổ biến, có thể bị mắc bệnh bất cứ lúc nào còn tùy thuộc với cái người bị GATO. Tuy nhiên, nói chung là, thằng GATO nó có những cái insecurities riêng của bản thân mà khi nhìn vào những người giỏi hơn nó trong chuyện đấy thì nó sẽ GATO. Và cái bệnh của nó sẽ có những triệu chứng mà người dùng internet lẫn người thường dễ nhận thấy là dùng các phương tiện giao tiếp của bản thân để dìm hàng người ta, làm cho giá trị của người ta trở nên kém đi hay thậm chí là cả hình ảnh của họ. Hèn thế đấy.

Ưu điểm: Nắm đầu dư luận (nếu level cao)

Nhược điểm: Hèn

4. Thằng Bàn Lùi

Cái thằng này hay bị nhiều người ghét nhất, vì nó không có chí tiến thủ. Thằng Bàn Lùi cũng là một biến thể của thằng tự ti, nó không có tự tin vào khả năng của bản thân cho nên nó không dám làm điều này điều kia cùng với đám bạn, đồng nghiệp. Dần dà khi phát hiện ra cái tính bàn lùi của thằng này, thì chí ít những người xung quanh cũng giúp nó, chỉ trích nó về điều đó vì thực sự mà nói đó không phải là một vấn đề quá nhạy cảm với thằng bàn lùi, nó tự nhận thức được.

Ưu điểm: Suy tính kĩ

Nhược điểm: Không hoàn thành được cái gì

Advertisements