Manhood

by John Khuc

Mới tuổi 20, đọc nhiều sách, xem nhiều video, học cách trưởng thành, học cách suy nghĩ sâu rộng hơn. Đọc sách Act Like A Lady, Think Like A Man thấy hay, lấy cảm hứng tự phiên và tweak một chút.

Bây giờ là sinh viên năm cuối, chưa biết sẽ có cuộc sống tương lai như thế nào, tất nhiên là có cái vision. Thực ra không phải vision, mà chỉ là một sự tưởng tượng cho cái hình ảnh mà bản thân muốn đạt được trong vài năm tới. Cũng chưa biết thế nào, cứ sống và trải nghiệm, cứ buồn cứ vui và cố gắng sáng tạo hơn.

Nhưng có ba tiêu chí này nên đạt được hoặc có được câu trả lời trong thời gian tới, và mong là đủ thông minh để phát huy tất cả.

1, Who am I ?

2. What I do ?

3. How much do I make ?

Theo đúng thứ tự từ khi mới sinh ra cho đến khi trưởng thành của một thằng con trai. Mới là thanh niên U20 nên đang đi nửa đường ở đoạn 1: Who am I ?

Đúng là đang đi học Business Management, đúng là có muốn trở thành một stylist, một journalist, một dandy trong ngành thời trang hay một cái gì đó liên quan tới nghệ thuật đương đại. Có gu âm nhạc, thẩm mĩ, phong cách, lối sống theo sở thích của bản thân. Nhưng mà vẫn chưa rõ, vẫn chưa cụ thể, vẫn chưa thấy hiểu bản thân hoàn toàn. Nhiều khi muốn thành junkie, hippy kiểu hoa lá hút cần xong relax với những con người mang tinh thần và cá tính du mục. Nhưng nhiều khi cũng thích là một người trên công đoạn trở thành một proper mister, liên tưởng đến những mẫu người cổ điển trong series phim Mad Men vậy.

Dù gì đi nữa, kiểu gì cũng sống một chút rồi, bây giờ đang nghiêng về phía respectable, proper mister. Chắc tại là effect là sinh viên đại học năm cuối. Biết là vẫn sẽ phải học tiếp, lâu vl. Nhưng mà cũng thấy đủ lớn để thấy cá tính và trí tuệ của mình đương đầu với những drama của xã hội. Drama nhé chứ cũng không phải đao to búa lớn như mấy ông trong Suits, House of Cards hay Games of Throne đâu. Mình xem có đúng 3 phim bộ mà cũng thấy hơi nhiều rồi.

Chặng này cũng vui cho dù cảm xúc lẫn lộn, thỉnh thoảng thủ dâm tinh thần để thấy mình là nhất: đẹp trai, biết ăn mặc, biết chơi một chút. Khá là trẻ trâu.

Chí ít ra thì cũng khắc phục được phần nào khoản social dysfunction, bằng làm những việc mà không được tự nhiên cho lắm nhưng làm thế mới chữa được bệnh social dysfunction, bệnh vẫn nặng nhưng đã đỡ nhiều so với thằng John Khuc rất nerdy 2 năm về trước. Chủ yếu là pick up girls, dành ra một vài buổi tối đi ra ngoài và pick up, bây giờ cũng không làm thế nữa, nhưng mà thay vào đó là social active, có mối liên hệ xung quanh, cũng không phải bạn bè thân thiết gì, nhưng vẫn đủ để làm connection để gặp những con người mới.

Có vision cho tương lai đấy, cần tìm cách có plan và strategy để kéo nó đi đúng hướng, cái chính là có được lifestyle mình mong muốn. Hiện tại học cho xong cái bằng đại học này và tập trung có tí kiến thức thật sự đã.

Chặng 2 và 3 sẽ suy nghĩ thêm và post sau.

Advertisements