Nằm mơ

by John Khuc

Chiều nay ngủ trưa xong nằm mơ.

Tỉnh dậy ở trong một căn hộ hình chữ nhật có hai ngăn phòng giống căn nhà ở Hà Nội. Đi lên trên tầng thượng, thì thấy nó không phải là một cái tầng thượng mà là một cái tầng nữa làm bằng xi măng, nội thất và tường bên trong sơn trắng nhẹ. Trong cái tầng đấy là một lớp học tiếng anh, có một cái bảng, bộ bàn ghế, có một chỗ ngồi bị occupied bởi một cái áo khoác và mấy quyển vở.

Lại đi xuống tầng. Xong rồi tỉnh dậy thấy mình vẫn đang ở Cutty Sark.

Nằm ngủ thêm một lúc nữa, lại mơ tiếp. Lần này tỉnh dậy ở căn phòng hình chữ nhật như cũ. Lại đi lên tầng. Thấy nhiều người đã ngồi ở đó chuẩn bị học tiếng anh. Đi vào trong ngắm nghía, xong lại đi ra ngoài. Khi đi ra ngoài lại thấy xuất hiện cái ban công, ngoài cái ban công thì có mấy bộ bàn ghế nữa cho thêm chỗ ngồi, trông rất chơi vơi nhưng khung cảnh outdoor khá đẹp, background màu trắng đen và mông mị.

Chuẩn bị đi xuống tầng, thấy Thảo ngồi ở ban công, giật mình nhận ra rồi đứng nói chuyện với Thảo. Nói đến câu thứ 3 thì lại tỉnh dậy ở Cutty Sark.

Bật laptop lên nghe nhạc, mặc quần áo và chuẩn bị đi lecture thứ hai trong ngày. Đầu óc nghĩ đến nhiều người nhưng nghĩ đến người chỉ thấy buồn thêm.

Lonely.

Đi học.

Advertisements