Hẹn Hò

by John Khuc

Image

Đối với những người đàn ông mà đang độc thân, đã không sex một thời gian dài và đang bị stress về điều đó. Hãy ngẫm nghĩ một lúc để cân nhắc rằng …

… là khi gặp một ai đó, thay vì lo lắng rằng họ sẽ thích bạn hay không, bạn nên tự hỏi rằng liệu mình có thích người ta không?

… là thay vì cảm thấy “phải tạo ấn tượng với cô ấy”, bạn nên tự hỏi rằng liệu cô ta có gây ấn tượng với bạn không?

… là thay vì chờ đợi thấp thỏm mỗi lần xem cô ấy có trả lời cuộc gọi điện của bạn không, thì bạn phải làm những việc khác mà bạn nên làm và muốn làm hơn khi cô ấy “chờ” bạn gọi lại?

… là thay vì lo lắng rằng bạn có đủ cao hay đủ đẹp trai đối với cô ta hay không, bạn có thể quyết định rằng liệu cô ta quá hời hợt, kiêu chảnh để nhận ra những phẩm chất, cá tính tuyệt vời của bạn?

… là thay vì cố gắng sắp xếp một cuộc hẹn hò hoàn hảo nhất có thể, bạn có quyền xem xét rằng một người phụ nữ khi đã đồng ý đi date với bạn thì không cần một cuộc hẹn hò hoàn hảo?

… là thay vì cố gắng tìm cách có một cuộc đối thoại mà cô ta sẽ thích nó, thì bạn có quyền nói về những cái gì mà bạn muốn và thể hiện rõ con người của bạn nhất?

… là thay vì băn khoăn rằng “khi nào thì cô ấy muốn được hôn”, thì bạn có thể quyết định lúc nào bạn “muốn hôn cô ấy”?

… là thay vì cảm thấy không tự tin với khả năng “tâm sự trên giường” của bạn, bạn nên băn khoăn về khả năng “tâm sự trên giường” của cô ấy có tốt không?

… là thay vì tìm cách có được sự chấp nhận của cô ấy, bạn có thể quyết định khi nào cô ấy có sự cho phép của ban?

… là thay vì trở nên buồn rầu không hiểu tại sao cô ấy không muốn ở bên cạnh bạn, bạn có quyền quyết định rằng điều đó có nghĩa là sẽ không tốt cho bạn kể cả khi bạn ở bên cô ấy?

Những điều này nghe thì có vẻ ích kỷ. Nhưng, thực tế, nó có nghĩa là có giới hạn bản thân rõ rằng và sự tự trọng cao. Chỉ dành thời gian với những người sẵn sàng dành thời gian cho bạn. Chỉ hẹn hò với những người mà sẵn sàng hẹn hò với bạn, và có tinh thần tích cực với điều đó. Hãy lo lắng về những điều có thể làm bạn hạnh phúc chứ không phải những thứ làm cô ấy hạnh phúc. Tìm lấy một người phụ nữ đáp ứng được yêu cầu của bạn chứ không phải là người phụ nữ cần bạn đáp ứng. Tự ý thức thay đổi bản thân để trở thành mẫu người đàn ông mà chính bạn thực sự muốn trở thành, không phải người mà cô ấy muốn bạn trở thành.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng, “Nhưng mà tối chưa có đủ kinh nghiệm để quan niệm được như thế này”, hoặc “Tôi không đủ cool, ngầu, chất để quyết định rằng cô ta có đủ đáp ứng yêu cầu của tôi hay không.”

Chính lối suy nghĩ đó đã đưa bạn đến đâ. Có thể là như vậy, tôi cũng từng suy nghĩ như vậy mà, và ở trông cái hố đen tự kỉ tưởng chừng không thoát ra được.

Cuộc sống là của bạn và nó chỉ có một. You only live once. Hãy nghiêm túc với nó, và có tiêu chuẩn rõ ràng cho hiện tại và tương lai. Và khi bạn cải thiện bản thân và dần dần trở nên tốt hơn, những khái niệm của bạn sẽ luôn luôn thay đổi và bạn nên biết cách điều chỉnh nó cho phù hợp với cuộc sống của mình sao cho tối ưu nhất.

Phụ nữ sẽ thấy bị hấp dẫn bởi một ai đó mà họ có thể ngước nhìn và tôn trọng, một ai đó mà họ có thể tin tưởng trong cuộc sống. Nếu người đàn ông luôn luôn tìm cách có được sự chấp nhận của họ, qua từng lời ăn tiếng nói, thì làm sao họ có thể tin tưởng người đàn ông đó được?

Tôi muốn chia sẻ với bạn một góc nhìn chuẩn mực về hẹn hò, gặp gỡ phụ nữ và yêu đương ngày nay, để trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ và quan điểm; để không bị gọi là “dại gái”.

Có thể, trong số các bạn ở đấy, sẽ có những người đã từng tìm trên mạng về những “mánh khóe” hay “chiến thuật” để khiến cô ta muốn ở bên bạn, khiến cô ấy muốn have sex với bạn.

Với lối suy nghĩ “bắt chước” rập khuôn sẽ dẫn đến việc biểu hiện những hành động không hề có sức hấp dẫn một chút nào. Không những thế, có khi nó còn phản tác dụng đó là tạo ra sự lo lắng, mất tự tin; bạn cần phải tạo ấn tượng với cô ấy, phải cố gắng đến mức “quá cố”, hoặc nói và làm những điều mà không bộc lộ ra con người của bạn.

Chính bản thân bạn mới là người làm cho phụ nữ cảm thấy cảm xúc của họ – không phải là từ ngữ, chiến thuật học được qua sách vở, internet, và những hình tượng alpha male chỉ có trong phim. Nếu tình trạng yêu đương hẹn hò của bạn hiện tại không làm bạn thấy hài lòng, thì đã đến lúc thay đổi quan niệm và tự cải thiện bản thân mình trở nên tốt hơn và tự bạn sẽ nhận thấy những thay đổi hoặc kết quả mà nó mang lại.

Sau khi tôi thay đổi tới quan niệm mới này, nó giúp tôi thay đổi bản thân và có những hành động thể hiện bản thân rõ ràng hơn, và cũng hấp dẫn một cách “thoải mái” hơn. Tất nhiên là mới chỉ một chút thôi, hoàn thiện là cả một quá trình kéo dài cả một đời người. Và nỗi sợ bị từ chối tính cảm hay cảm thấy không đủ yêu cầu với một ai đó nó sẽ biến mất.

Tôi không quan tâm cô ta hot đến mức nào. Mà cô ta có đủ “tốt” không? Đúng, cô ấy xinh đẹp và có một cơ thể tuyệt đẹp, nhưng khi ở bên cạnh cô ấy bạn có thấy thực sự thoải mái và hứng thú không? Liệu bạn có sẵn sàng nổi nóng hoặc lạnh lùng bỏ đi khi cô ấy xúc phạm bạn hoặc gây tổn thương lòng tin của bạn?

Nếu không, thì có thể vì điều đó, mà bạn không phải là người ở bên cạnh người phụ nữ mà bạn muốn ngay lúc này. Cái này nó gọi là lụy tình. Wingman đã viết một bài về vấn đề lụy tình.

Thực chất mà nói thì không có cái gì thực sự là dating advice cả. Về bản chất nó là self improvement (hoàn thiện bản thân). Đối mặt với chính mình. Chinh phục nỗi lo lắng. Loại bỏ những điều xấu hổ. Tự chăm sóc bản thân, trở thành người đàn ông của chính mình. Quan tâm đến những người mà bạn thực sự quan tâm, những người mà là quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Yêu bản thân mình, ngầng cao đầu. Bởi vì sẽ không ai khác làm điều đó hộ bạn được..

Advertisements